GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những điều cần biết về niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em – Hàm răng đẹp là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn giữ gìn cho con. Thế nhưng vì nhiều lí do mà răng trẻ có thể bị sâu, xấu, hoặc sai lệch dẫn đến tình trạng hô hoặc móm hoặc không đều. Trong các trường hợp trên, niềng răng là phương pháp hỗ trợ tích cực. Vậy, những điều cần biết về niềng răng cho trẻ em là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Có nên niềng răng cho trẻ em không?

Nhiều phụ huynh gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu với nội dung: có nên niềng răng cho trẻ em không? Bác sĩ tại đây xin giải đáp chung rằng: phụ huynh nên riềng răng cho trẻ em. Bởi trước hết, nếu hàm răng lệch sẽ khiến trẻ tự ti về ngoại hình của mình, e ngại khi giao tiếp.

Những điều cần biết về niềng răng cho trẻ em -1
Niềng răng cho trẻ em được các nha sĩ khuyên áp dụng

Hơn nữa, hàm răng sai lệch đồng nghĩa với khớp cắn không đảm bảo tỷ lệ chuẩn. Khi đó, trẻ có thể sẽ phải trải qua những khó khăn trong ăn nhai, tạo lực nghiến cũng như là những trục trặc với khớp hàm và khớp thái dương. Cho nên, niềng răng cho trẻ em có thể khắc phục được sớm những vấn đề kể trên.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ em?

Thời điểm thuận lợi có thể niềng răng cho trẻ em là từ 6 – 7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Niềng răng lúc này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có sự định hình này mà những chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí với thế và chiều răng chuẩn hơn. Nếu có những sai lệch bất thường nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng.

Những điều cần biết về niềng răng cho trẻ em -2
Nên sớm đưa trẻ tới trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám

Cần biết thêm về khí cụ niềng răng cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em có nhiều điểm đặc biệt với người lớn. Đặc biệt là về mặt khí cụ sử dụng. Niềng răng trẻ em có thể dùng mắc cài cũng có thể dùng hàm tháo lắp. Cả hai khí cụ này đều được áp dụng phổ biến trong chỉnh nha trẻ em vì rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng vòm hàm hẹp cần nong và chỉnh cho rộng với độ khum đẹp nhất.

Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu, dịch vụ niềng răng cho trẻ em rất được chú trọng. Tại đây hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tận tâm với từng trường hợp khách hàng. Nếu phụ huynh có nhu cầu thực hiện niềng răng cho trẻ em, hãy trực tiếp đứa trẻ đến nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Sau đó các em sẽ có phác đồ điều trị chi tiết, riêng cho từng người. Ngoài ra, nha khoa Đăng Lưu cũng đầu tư mạnh về trang thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ tối đa vấn đề niềng răng cho trẻ em.

Trên đây là bài viết chia sẻ những điều cần biết về niềng răng cho trẻ em. Hi vọng giúp cho nhiều phụ huynh hiểu rõ hơn và có hướng điều trị tích cực cho con em khi gặp các khuyết điểm về răng. Nha khoa Đăng Lưu là một trong những cơ sở nha khoa uy tín có thể giúp bạn điều trị và niềng răng cho trẻ em.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN