GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn cần biết

Kinh nghiệm niềng răng thưa sẽ giúp bạn có được sự tự tin và sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình chỉnh nha. Răng thưa là khiếm khuyết răng miệng thường gặp làm cho hàm răng không có tính thẩm mỹ cao. Không những thế, thức ăn dễ dàng mắc kẹt vào khe hở gây ra vi khuẩn, bệnh lý nguy hiểm. Những thông tin về niềng răng thưa dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Cùng tham khảo nhé.

Niềng răng chỉnh nha cho răng thưa là giải pháp sử dụng hệ thống khí cụ gắn lên bề mặt răng, tác động một lực kéo làm cho răng dịch chuyển về đúng vị trí mà không xâm lấn hay tổn hại đến sức khỏe răng miệng. Muốn quá trình niềng răng an toàn, điều cần thiết nhất là phải biết rõ những kinh nghiệm niềng răng thưa để tránh xảy ra những sai sót không mong muốn.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn cần biết
Kinh nghiệm niềng răng thưa*

Kinh nghiệm niềng răng thưa bạn cần biết

Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia nha khoa, độ tuổi từ 10-18 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha. Bởi lúc ấy, răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển sẽ dễ dàng nắn chỉnh răng hơn, rút ngắn thời gian thực hiện và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của ngành nha khoa hiện nay, niềng răng cho người lớn vẫn được thực hiện nhưng cần phải dựa trên tình trạng răng thưa cụ thể.

Khi nào cần nhổ răng để niềng răng

Thông thường, với kinh nghiệm niềng răng thưa thì đây không phải là vấn đề quan trọng. Bởi mục đích của nhổ răng là để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng hơn. Đối với răng thưa, vì đã có kẽ hở sẵn nên việc nhổ răng sẽ rất ít khi được chỉ định. Chỉ khi mức độ khe hở không quá lớn, việc di chuyển của răng cần nhiều khoảng trống thì bác sĩ mới tiến hành nhổ răng.

Nếu có nhổ răng, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi kỹ thuật nha khoa cùng tay nghề bác sĩ tốt sẽ giúp ca nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, không đau và hạn chế các biến chứng. Kinh nghiệm niềng răng thưa của những bệnh nhân trước cho thấy, nếu răng bị thưa hầu như không cần phải nhổ răng, vì vậy bạn có thể yên tâm nhé.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn cần biết
Niềng răng ở độ tuổi trẻ em để rút ngắn thời gian*

Lựa chọn đúng khí cụ niềng răng

Khi niềng răng thưa, muốn răng sát khít với nhau thì bạn phải chọn phương pháp phù hợp nhất. Hiện nay, khí cụ niềng răng rất đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh và thích hợp với nhiều đối tượng. Phải kể đến như niềng răng kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt,…Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn sau khi thăm khám tình trạng răng mọc thưa.

Thời gian niềng răng bao lâu

Kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn cần nắm nữa đó là thời gian thực hiện. Như đã biết, niềng răng phải cần một khoảng thời gian cho răng dịch chuyển nên sẽ rất mất thời gian. Trung bình, một ca niềng răng thưa dao động từ 18-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ răng thưa, độ tuổi niềng răng cũng như địa chỉ nha khoa thực hiện.

Chế độ ăn uống và chăm sóc khi niềng răng thưa

Bên cạnh các kinh nghiệm niềng răng thưa ở trên, một điều bạn cần quan tâm nữa đó là chế độ chăm sóc răng miệng,  ăn uống trong thời gian chỉnh nha.

Những kinh nghiệm niềng răng thưa mà bạn cần biết
Niềng răng cần có chế độ chăm sóc đúng cách*

– Chế độ ăn uống: Cần ăn thực phẩm mềm như cháo, súp, hoa quả, đồ luộc,….đây là các món ăn tốt nhất khi niềng răng để tránh làm tuột mắc cài, thức ăn mắc vào kẽ mắc cài. Nên tránh ăn các thực phẩm quá cứng, quá dai như đậu phộng, kẹo cứng, đồ uống có gá, thức ăn giàu tinh bột,…vì rất dễ làm mắc cài bị tuột, vi khuẩn sâu răng dễ dàng phát triển gây bệnh.

– Chăm sóc răng miệng: Chải răng sau mỗi lần ăn bằng bàn chải lông mềm, kem đánh răng chứa flour, tránh dùng lực mạnh. Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám thức ăn và dùng nước súc miệng để loại vi khuẩn ra khỏi khoang miệng.

Kinh nghiệm niềng răng thưa chỉ là một phần trong số các vấn đề liên quan đến niềng răng chỉnh nha. Vì vậy, muốn biết rõ hơn bạn cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng của bạn mà có sự tư vấn rõ ràng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN