GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng xong bị móm là do đâu?

Niềng răng xong bị móm là do đâu? Tôi đang tìm hiểu về vấn đề này, tôi đã tháo niềng răng sau một thời gian dài thực hiện quy trình niềng răng. Tuy nhiên tôi quan sát không hiểu sao sau khi niềng lại bị móm, tôi khá là hoang mang về vấn đề này, hy vọng bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi tình trạng này với ạ. Tôi xin cảm ơn! (Uyên Linh – Cần Thơ).

Chào bạn Uyên Linh!

Nha khoa rất vui khi bạn muốn giải đáp thông tin này tại nha khoa chúng tôi. Niềng răng xong bị móm là do đâu? Thực sự là một vấn đề cần được giải đáp rõ ràng để nhiều khách hàng có được các thông tin lưu ý chính xác nhất.

Niềng răng xong bị móm là do đâu? 1
Niềng răng xong bị móm là do đâu? *

Niềng răng xong bị móm là do đâu?

Niềng răng xong bị móm thực sự là có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này bạn cần tham khảo để biết trước khi thực hiện cần cân nhắc những vấn đề gì để không gặp phải trường hợp như bạn Uyên Linh.

  • Sau khi niềng răng xong bị móm thường là do tay nghề của bác sĩ thực hiện quá kém, trong quá trình niềng điều chỉnh mắc cài không đúng lực, kéo lực quá mạnh hoặc quá yếu dẫn đến kết quả sai lệch.
  • Khi bạn chọn một địa chỉ nha khoa không uy tín thì việc thực hiện từ khâu thăm khám cho đến phương pháp niềng răng không phù hợp với tình trạng bạn đang gặp phải.
  • Những bệnh lý về răng miệng là một trong những nguyên nhân. Làm cản trở quá trình niềng răng cũng như đưa lại một kết quả không mong muốn làm cho cấu trúc răng trở nên móm, quặp, kém thẩm mỹ hơn.
Niềng răng xong bị móm là do đâu? 2
Tìm hiểu niềng răng xong bị móm là do đâu? *
  • Các thiệt bị chỉnh nha kém chất lượng và lạc hậu không đủ các chức năng để hỗ trợ tốt cho quá trình niềng răng, việc này dẫn đến hậu quả chẩn đoán sai cũng như khiến cho việc niềng răng xong vẫn móm không đem lại kết quả cao.
  • Ngoài ra là do khách hàng niềng răng không tuân thủ đúng quy định của bác sĩ đưa ra như: Không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng đủ thời gian, chăm sóc răng miệng không đảm bảo chọn đồ ăn không kiêng khem, không thực hiện lịch thăm khám đầy đủ trong quá trình niềng răng dẫn đến các tình trạng móm sai khớp cắn sau khi chỉnh nha.

Cách khắc phục tình trạng niềng răng xong bị móm

Khi bạn gặp phải tình trạng niềng răng xong bị móm bạn cần phải tìm cách khắc phục hậu quả trường hợp này một cách tốt nhất. Đặc biệt sau một quy trình niềng răng khá là tốn thời gian và tiền bạc mà nhận lại một kết quả không mong muốn quả thật là quá bất công cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về cách khắc phục tại nha khoa chúng tôi nhé.

Niềng răng xong bị móm là do đâu? 3
Cách khắc phục niềng răng xong bị móm *
  • Cần thăm khám lại cơ sở cũ: Vì trong trường hợp này nếu bạn chọn được một nha khoa uy tín đảm bảo mà vẫn gặp tình trạng này thì chỉ có hai nguyên nhân gây ra đó là do bạn không tuân thủ đeo hàm duy trì đúng cách trong trường hợp răng mới chạy nhẹ thì bạn có thể khắc phục bằng cách đeo lại đúng sẽ ổn định lại kết quả niềng răng, còn trường hợp nặng hơn thì bạn phải thực hiện niềng răng lại. Ngoài ra nếu xác định được là do cấu trúc xương hàm thì bác sĩ tiến hành cho bạn phẫu thuật chỉnh hình giúp đẩy lùi xương hàm vào bên trong.
  • Tìm kiếm một cơ sở niểng răng mới: Trường hợp bạn thấy nơi điều trị cũ không đáng tin cậy, các bác sĩ ở đây thực sự tay nghề không cao các trang thiết bị không đảm bảo uy tín chất lượng thì cần tìm một nơi yên tâm và đảm bảo để khắc phục hiệu quả tình trạng niềng răng xong bị móm nhé.

Hy vọng những chia sẻ về “niềng răng xong bị móm là do đâu?” từ đó tìm cách khắc phục hiệu quả và đảm bảo hơn. Nếu còn vấn đề nào chưa được giải đáp rõ ràng thì bạn nên đặt câu hỏi ngay tại đây để được giải đáp cụ thể nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN