GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng implant nha khoa và những câu hỏi thắc mắc

Trồng răng implant nha khoa việc lựa chọn cho mình một giải pháp khắc phục sớm là điều rất quan trọng nhằm cải thiện thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và giảm thiểu các tác hại do việc mất răng gây ra. Bài viết trồng răng implant và những câu hỏi thắc mắc dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích hơn về phương pháp này?

Trồng răng implant nha khoa là gì ?
Trồng răng implant nha khoa là kỹ thuật để điều trị cho các trường hợp bị mất một, nhiều răng và thậm chí là toàn hàm. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu cấy ghép răng implant bằng cách đặt vào xương hàm một trụ titanium nhằm tạo thành chân răng giả với các chức năng giống với răng thật đã bị mất. Ngoài trụ răng, một implant còn bao gồm phần thân răng sứ và phần vít để kết nối trụ răng với phần thân.
Trồng răng implant nha khoa và những câu hỏi thắc mắc 1
Phương pháp trồng răng implant nha khoa
Tại sao nên chọn trồng răng implant nha khoa?
Trồng răng implant nha khoa mang lại lợi ích lâu dài vì tuổi thọ của trụ răng là rất cao. Thêm vào đó, phương pháp này đem lại hàng loạt các lợi ích nổi trội cho người sử dụng:
– Phục hồi chức năng ăn nhai tốt, tự nhiên như răng thật
– Đem lại sự thoải mái vì răng được trồng cố định, vững chắc và không xảy ra các tình trạng răng lỏng lẻo, rơi rớt như những phương pháp khác.
– Bảo tồn xương, một ưu điểm đặc biệt mà không phương pháp nào có thể thực hiện được.
– Không làm xân lấn , ảnh hưởng đến răng thật.
Tuy nhiên đây là một phương pháp phức tạp và không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể cấy ghép implant thành công. Nếu quá trình thực hiện không đúng  kĩ thuật dễ dẫn đến sự đào thải trụ implant và gây ra những rủi ro biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế nên nhớ rằng, khi xác định sẽ làm implant thì việc đầu tiên là tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng tốt để thực hiện an toàn và đạt hiệu quả cao.
Trồng răng implant nha khoa và những câu hỏi thắc mắc 2
Các bước thực hiện cấy ghép implant
Trồng răng implant nha khoa có đau không?
Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng chuẩn bị cấy ghép, vì thế bệnh nhân không nên quá lo lắng cấy ghép implant có đau không. Thời gian cấy ghép sẽ diễn ra rất nhanh chóng, thế nhưng phụ thuộc vào số lượng trụ răng, vị trí và mức độ khó của mỗi ca trồng răng mà thời gian mỗi bệnh nhân dao động khác nhau. Nhưng hầu hết, mỗi trụ răng được đặt vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút.
Khi cấy ghép hoàn tất, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau vì thuốc tê chỉ có tác dụng trong vài giờ. Các dấu hiệu như sưng vùng má, hơi đau nhức sẽ diễn ra và bệnh nhân có thể tự khắc phục bằng cách chườm đá lạnh lên vùng mặt bên ngoài để giảm sưng. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường như chảy máu kéo dài nhiều ngày thì cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được khắc phục.
Mặc dù là phương pháp mới nhưng trồng răng implant nha khoa đã khẳng định được vị thế quan trọng trong dịch vụ trồng răng giả hiện nay.  So với những phương pháp làm răng giả khác thì đây là phương pháp thích hợp cho người bị mất một răng
Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người
BÀI VIẾT LIÊN QUAN