GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nguyên nhân chi phí cấy ghép implant cao

Nguyên nhân chi phí cấy ghép implant cao đã có ai biết hay chưa? Cấy ghép implant nha khoa cho những trường hợp mất răng là lựa chọn tốt hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề về chi phí luôn là rào cản lớn cho bệnh nhân khi muốn thực hiện phương pháp này. Do bởi, chi phí cấy ghép implant cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác. 

Đặc điểm của phương pháp cấy ghép implant

Implant nha khoa là một kĩ thuật cấy ghép trụ kim loại vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã bị mất. Bệnh nhân sẽ được phục hình răng sứ lên trụ răng đó khi implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm. Răng implant hoàn chỉnh sẽ giúp khôi phục chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Đồng thời, phương pháp này có thể ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm xảy ra khi bị mất răng. Bệnh nhân sẽ không phải lo lắng mất răng gây biến dạng khuôn mặt, làm hóp má, ảnh hưởng tiêu cực đến tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Nguyên nhân chi phí cấy ghép implant cao
Nguyên nhân chi phí cấy ghép implant cao

Ngoài ra, trụ răng implant được làm từ kim loại titanium nên có tuổi thọ rất cao và có thể tồn tại đến suốt đời. Sau một thời gian sử dụng có thể mão răng sứ sẽ bị hư hỏng và lúc này giữ nguyên trụ răng và thay thế vào đó một mão răng sứ mới.

Cấy ghép implant đem lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Đi đôi với chất lượng thì chi phí cấy ghép implant cũng khá cao. Vậy cấy ghép implant gia bao nhieu? Implant nha khoa có giá giao động khoảng từ 800 đến 1200 usd/răng. Chi phí của ca cấy ghép implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vật liệu dùng cấy ghép, số lượng trụ cấy ghép, tình trạng răng của mỗi bệnh nhân,…Chi phí cấy ghép implant khá cao do những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân chi phí cấy ghép implant cao

-Trụ răng được làm từ vật liệu titanium. Titanium thường được dùng trong y học với độ bền rất cao, và có thể nói đây là một vật liệu quý hiếm, không gây bất kì kích ứng nào trong cơ thể người. Đồng thời khả năng chịu lực, chịu nhiệt của nó cũng rất tốt.

Nguyên nhân chi phí cấy ghép implant cao

– Kĩ thuật cấy ghép implant tương đối phức tạp, đòi hỏi sự chính xác cao. Ngoài ra bác sĩ thực hiện implant phải am hiểu chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bác sĩ sẽ là người đưa ra kế hoạch và hướng điều trị đúng đắn cho bệnh nhân để ca trồng răng có thể thực hiện an toàn và đạt hiệu quả cao.

– Để cho quá trình cấy ghép implant diễn ra thuận lợi và có kết quả tốt thì trung tâm nha khoa phải trang bị nhiều phần mềm, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho ca trồng răng.

Thực tế chi phí cấy ghép implant có cao hơn so với các phương pháp khác nhưng lợi ích mà nó đem lại cũng không hề nhỏ. Nếu xem xét kĩ lưỡng thì đây là giải pháp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc trong tương lai. Có rất nhiều loại trụ implant khác nhau, bệnh nhân có thể lựa chọn cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình:

1. Implant DIO – Hàn Quốc9,000,000 ~ (400 USD)
2. Implant Mis – Đức12,300,000 ~ (550 USD)
3. Implant Nobel Biocare – Mỹ19,000,000 ~ (850 USD)

Với những thông tin chia sẻ trên bệnh nhân có thể an tâm lựa chọn cho mình phương pháp trồng răng implant. Nếu có nhiều thắc mắc, bệnh nhân nên đến nha khoa để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN