GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấu tạo của răng Implant

Cấu tạo của răng Implant – Sự ra đời của răng implant được xem là đã mở ra một thế giới mới trong phục hình răng mất. Kể từ khi ra đời, kỹ thuật cấy ghép implant đã không ngừng cải tiến tạo ra những thế hệ răng implant có thể nói là không khác gì răng thật và khắc phục được các nhược điểm của phương pháp phục hình răng mất truyền thống.

Cấu tạo của răng Implant

Cấu tạo của răng Implant bao gồm 3 phần cơ bản: trụ răng, vít và thân răng. Cấu tạo 3 phần này của răng Implant được mô phỏng theo cấu tạo của một răng thật với 3 phần: chân răng, ngà và men răng. Vì thế, khi được cấy vào xương hàm, răng implant hoàn toàn có thể thay thế được răng đã mất cả về chức năng lẫn hình thể.

Cấu tạo của răng Implant 1
Cấu tạo của răng Implant 3 phần tương tự như răng thật

Hãy cùng chúng tôi phân tích sâu hơn vào từng thành phần cấu tạo của răng Implant.

– Trụ Implant: Trụ Implant được làm từ chất liệu titanium thiết kế tương tự như chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc. Trên bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều. Mỗi hãng sản xuất trụ implant sẽ có một công nghệ xử lý bề mặt khác nhau để sau khi cấy ghép tế bào xương sẽ tích hợp với bề mặt trụ Implant nhanh tạo thành một liên kết bền và nhập thành một thể với xương hàm. Đồng thời kích thước của trụ implant sẽ khác nhau tùy theo mỗi hãng sản xuất.

Cấu tạo của răng Implant 2
Mỗi hãng sản xuất sẽ có một công nghệ xử lý bề mặt và kích thước implant khác nhau

– Vít: Trong các bộ phận của implant, vít đóng vai trò như một ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật. Vít được cấu tạo theo kiểu một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant. Phần vít này sẽ được bắt cố định vào Implant và nằm ở trên nướu hỗ trợ và kết nối vững chắc giữa trụ Implant với thân răng giả.

– Thân răng giả: Thân răng giả là một mão sứ có lõi rỗng vừa khít sát lên đầu trên vít. Thân răng này có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Chất liệu của thân răng này có thể là kim loại, sườn Titanium cẩn sứ hoặc toàn sứ Alumina, Zirconia, Cercon…

Quy trình cấy ghép răng implant

– Thăm khám và tư vấn, lập kế hoạch điều trị: Trong quá trình này, bác sĩ sẽ thăm khám và cho bệnh nhân chụp phim CT để có cái nhìn trực quan và chi tiết về tình trạng sức khỏe của bạn, tổng quát sức khỏe răng miệng để có chỉ định lâm sàng đặt Implant chính xác.

– Phẫu thuật cấy ghép Implant: Trước tiên bạn sẽ được gây tê, sau đó bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương và khoan xương theo kích thước dựng sẵn. Sau khi implant được đưa vào xương, bác sĩ sẽ cho đóng vạt lại. Mỗi Implant cần 10 – 15 phút để thực hiện. Sau khi cấy ghép Implant bác sĩ sẽ đặt răng tạm để bạn có thể ăn nhai như bình thường trong quá trình điều trị. Thông thường phải mất từ 3 đến 6 tháng, trụ Implant mới được tích hợp vững chắc trong xương hàm.

– Phần vít sẽ được bắt lên trên đầu implant sau khi implant đã tích hợp vững chắc trong xương. Mão sứ sẽ được phủ lên phần vít tạo cấu trúc răng hoàn chỉnh.

– Tái khám, đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant.

Răng bị ố vàng, xỉn màu thì áp dụng phương pháp tẩy trắng răng là sự lựa chọn hợp lý. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có công nghệ tẩy trắng răng hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám nhanh chóng, trả lại hàm răng trắng đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN