GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm hiểu về bọc răng sứ zirconia – Ưu và nhược điểm

Bọc răng sứ zirconia hiện đang được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Vì thuộc dòng răng toàn sứ nên sứ zirconia có thể khắc phục được khuyết điểm răng nhiễm màu, ố vàng, răng mọc thưa,…rất hữu hiệu. Đặc biệt, thời gian duy trì răng cũng kéo dài hơn so với các loại răng sứ kim loại. Cùng tìm hiểu thêm về răng sứ zirconia là gì và ưu nhược điểm của răng sứ này qua bài viết sau.

Răng sứ zirconia mang tính chất của một kim loại cứng, có khả năng chống mài mòn cao, tính thẩm mỹ cao của phi kim,…nên từ khi ra đời, nó là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Mặc dù có mức giá cao nhưng với những lợi ích mà răng sứ này mang lại thì rất xưng đáng.

Tìm hiểu về bọc răng sứ zirconia - Ưu và nhược điểm
Bọc răng sứ zirconia*

Tìm hiểu về bọc răng sứ zirconia

Zirconia là oxit của kim loại zirconium, vì có tính chất đặc biệt nên được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp kỹ thuật cao như thắng xe hơi, vỏ tàu vũ trụ con thoi,…ngoài ra còn được dùng trong y khoa do có đặc tính sinh học tốt. Zirconia có tính chất đặc biệt như màu trắng, cứng, chống đứt gãy, chống mài mòn cao,…Zirconia được bác sĩ nha khoa ứng dụng để làm cùi giả, implant, mắc cài niềng răng và khung sườn cho mão răng sứ.

Bọc răng sứ zirconia có 2 loại phổ biến đó là:

– Răng sứ toàn khối zirconia: là loại phổ biến nhất, có xuất sứ từ Đức và được nhiều nha khoa áp dụng. Răng sứ này được đúc nguyên khối từ sứ zirconia thành một mão răng toàn sứ, sau đó được nung ở nhiệt độ 1300 độ C trong 10 tiếng đồng hồ để đạt đến độ cứng 800Mpa. Các loại răng toàn khối zirconia thường là cercon, emax,…

– Răng sứ katana zirconia: răng sứ này có xuất sứ từ Nhật Bản, là dòng răng sứ mới ra đời có phần khung sườn được thiết kế và đúc bằng sứ zirconia, phần mão chụp bên ngoài bằng sứ theo tỷ lệ pha trộn riêng, độ cứng chắc và trắng đẹp vẫn giống như răng toàn sứ zirconia.

Tìm hiểu về bọc răng sứ zirconia - Ưu và nhược điểm
Răng sứ zirconia có màu sắc sáng hơn răng kim loại*

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ zirconia

Khi thực hiện bọc răng sứ zirconia, điều bệnh nhân quan tâm nhiều nhất đó là ưu nhược điểm mà phương pháp này mang lại. Răng sứ zirconia mang thuộc tính kim loại nhưng lại có vẻ đẹp của một á kim, với ưu điểm nổi trội như:

– Tính thẩm mỹ cao với lõi sườn zirconia có 7 màu sắc khác nhau từ trắng trong đến vàng sậm nên đáp ứng được nhu cầu màu sắc của răng thật. Do đó, răng sứ zirconia có thẩm mỹ rất cao, tạo được màu sắc giống như thật.

– Không đen viền nướu: đặc điểm trơ hoá học, màu sắc đẹp, răng sứ zirconia không gây đen viền nướu, không tạo cảm giác răng giả ở cổ răng như răng sứ kim loại.

– Tính tương thích sinh học cao, không gây viêm lợi, không gây hôi miệng và không gây độc hại với cơ thể.

Tìm hiểu về bọc răng sứ zirconia - Ưu và nhược điểm
Chi phí bọc răng sứ zirconia cao*

– Độ chính xác và sát khít với cùi răng thật cao, áp dụng được với cả răng của và răng hàm cũng như thích hợp cho làm răng đơn lẻ hay cầu răng dài phức tạp.

– Cứng chắc gấp 5 lần răng thật, để kháng với lực làm gãy khung sườn tốt, không mài mô răng thật nhiều.

– Thời gian sử dụng có thể lên đến 25 năm, thậm chí là mãi mãi nếu bạn chăm sóc răng đúng cách.

Bên cạnh những ưu điểm của răng sứ zirconia ở trên, hạn chế lớn nhất khiến bệnh nhân e ngại đó là mức giá bọc răng sứ rất cao. Ngoài ra, độ đục của sườn răng cao do vậy để tạo được răng sứ có màu sắc tự nhiên cần kỹ thuật chế tác tốt.

Sau khi bọc răng sứ zirconia, bạn nên chú trọng đến chăm sóc răng hàng ngày, nếu chăm sóc không đúng cách có thể gây ra những tổn thương cho răng. Nên lựa chọn cơ sở nha khoa làm răng sứ chất lượng để hạn chế biến chứng có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN