GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cách nhận biết trẻ bị răng hô hay răng móm

Cách nhận biết trẻ bị răng hô hay răng móm – Sau khi trẻ thay xong răng và mọc đủ răng vĩnh viễn thì lúc này là lúc rất dễ dàng để nhận biết tình trạng răng của trẻ như thế nào. Nếu răng lệch lạc hoặc răng hô thì cần cho trẻ đi niềng răng càng sớm càng càng tốt vì việc niềng răng trẻ em sẽ rất dễ nắn chỉnh hàm răng.

Cách nhận biết trẻ bị răng hô hay răng móm

Răng lệch lạc thì rất dễ nhận biết. Khi hàm răng mọc không đều không thẳng hàng thì nhìn là biết ngay đây là răng lệch lạc. Còn răng hô thì có hai loại hô hàm trên và hô hàm dưới. Hô hàm dưới hay còn gọi là răng móm.

Một hàm răng bị hô thì khi nhìn vào thấy phần hàm trên bị nhô ra hơn so với hàm dưới. Khi trẻ cười hoặc nói chuyện thì sẽ thấy răng cửa hàm trên chìa ra nhiều. Nếu bị nặng thì trẻ sẽ không khép kín được môi, vẫn bị lộ răng mặc dù không cười không nói. Nhìn vào thì không được thẩm mỹ.

Cách nhận biết trẻ bị răng hô hay răng móm 1
Cách nhận biết trẻ bị răng hô hay răng móm

Còn trường hợp răng bị móm thì trái ngược với răng trên bị hô. Răng móm chỉ bị khi hàm dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên. Nghĩa là xương hàm dưới phát triển nhiều hơn xương hàm trên. Khi cắn răng lại thì nhìn thấy răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên.

Trẻ em bị răng hô móm cần phải làm gì?

Cách giải quyết tốt nhất lúc này là đưa trẻ niềng răng và tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng say này niềng trễ phải nhổ răng. Vậy niềng răng hô bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào việc bạn chọn mắc cài loại nào cho con thì sẽ có giá khác nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN