GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay – Rối loạn khớp cắn chiếm tỷ lệ đáng báo động của con người trong xã hội, theo nhiều thống kê, có đến 80 % tỷ lệ dân số mắc phải chứng rối loạn khớp cắn. Điều này cho thấy không phải ai sinh ra đã có thể hoàn hảo. Giải quyết vấn đề này, niềng răng, vốn là giải pháp được nhắc đến nhiều trong khoảng 5 thập kỷ trở lại đây, đóng vai trò lớn trong việc điều trị và phục hình thẩm mỹ cho hàm răng, giúp họ thoát khỏi nỗi phiền muộn lệch lạc răng miệng.

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Niềng răng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn, tùy thuộc chi phí mà bạn muốn bỏ ra, tùy thuộc cơ địa, mức độ lệch lạc răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng và áp dụng những giải pháp khác nhau. Mỗi loại niềng răng lại có những đặc điểm riêng biệt, có ưu khuyết điểm riêng. Tìm hiểu về các loại niềng răng mắc cài hiện nay có thể giúp bạn dễ dàng hơn để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay 1
Thực hiện niềng răng tại trung tâm nha khoa uy tín

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp cổ điển nhất trong lịch sử niềng răng. Và không phải ngẫu nhiên mà niềng răng mắc cài kim loại, vốn là liệu pháp cổ điển, chi phí rẻ nhất trong bảng xếp hạng các giải pháp niềng răng, vẫn được hàng triệu khách hàng trên thế giới tin dùng, khi đã có mặt và xuất hiện của nhiều giải pháp tối ưu khác. Giải pháp niềng răng rẻ nhất hiện nay này đã được cải tiến chất lượng và vật liệu để tăng hiệu quả niềng răng mà vẫn tiết kiệm tiền bạc nhất cho khách hàng.

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay 2
Niềng răng với mắc cài tự đóng

Mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc được đánh giá là bước cải tiến thành công và vượt trội nhất của niềng răng mắc cài kim loại. Thiết kế của loại niềng răng này có sự kết hợp của dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động. Đây là ưu điểm khác với thiết kế đơn điệu trước đây của mắc cài kim loại.

Sự thay đổi này là mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng, hơn nữa còn lắp các nắp trượt tự động, có thể mở linh động, giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt để thay thế cho thun buộc trong mắc cài cổ điển. Chính vì vậy, tuy chi phí không cao, nhưng mắc cài kim loại tự buộc được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay 3
Các loại niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mắc cài tự đóng sứ

Với mắc cài tự đóng sứ, vẫn sử dụng cơ chế chốt tự động như mắc cài kim loại tự buộc, song có sự xuất hiện của vật liệu bền vững và được đánh giá rất cao trong nha khoa, đó là vật liệu toàn sứ, chủ yếu làm từ sườn sứ Zirconia.

Các mắc cài sứ thay thế cho kim loại nhưng vẫn được thiết kế theo cơ chế tự buộc như mắc cài tự đóng kim loại, nhưng sử dụng chất liệu sứ, vốn bền vững, khả năng nhiễm màu thấp, chậm đổi màu, khả năng chịu lực lớn, vật liệu an toàn, hoàn toàn lành tính, không gây kích ứng, không gây đau khi niềng răng, không tương tác hay phản ứng với thức ăn mà bạn sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN