GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì vậy ạ? Không hiểu sao khoảng gần nửa tháng này cháu cứ bị chảy máu chân răng; mỗi lần mỗi ít nhưng liên tục khiến cháu rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (Thanh Mai, Nghệ An)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì, chúng tôi xin trả lời như sau.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Chảy máu chân răng không còn là tình trạng quá xa lạ đối với bất kì ai trong chúng ta. Tuy nhiên, đa số lại chủ quan cho rằng đó chỉ là kết quả của việc chải răng quá mạnh hay vô tình tác động vật cứng vào vùng nướu quanh chân răng. Thực tế, đây chỉ là một trong số rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng; vậy chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 1
Chảy máu chân răng không còn là tình trạng quá xa lạ đối với bất kì ai trong chúng ta*

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì chỉ có thể được xác định bởi bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp tình trạng chảy máu chân răng diễn ra đã lâu theo cấp độ tăng dần, có thể kèm theo đau nhức hoặc hành sốt, rất có thể bạn đã mắc phải bệnh viêm nha chu hoặc xuất huyết giảm tiểu cầu. Ngoài ra, những khách hàng không biết chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì có thể sẽ bất ngờ khi được thông tin rằng chân răng bị chảy máu báo hiệu cơ thể đang thiếu vitamin C, K hoặc đang dần bị sâu ăn. Chảy máu chân răng là dấu hiệu cơ bản giúp chúng ta phải ngay lập tức để ý đến sức khỏe răng miệng của mình. Vậy khi bị chảy máu chân răng chúng ta nên làm gì để khắc phục?

Cách xử lý khi bị chảy máu chân răng

Chăm sóc tại nhà

Một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng chảy máu chân răng là việc cẩu thả trong chăm sóc răng miệng. Mỗi ngày, chúng ta nên ít nhất 2 lần đánh răng bằng bàn chải lông mềm và sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hết các mảng bám dư thừa nơi kẽ răng. Bên cạnh đó, tránh vập mạnh hai hàm hoặc tác động vật cứng, nhọn, thiếu vệ sinh lên răng và các mô mềm quanh răng.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 2
Thể nhẹ và nặng của chảy máu chân răng*

Thăm khám bác sĩ

Như đã phân tích, chảy máu chân răng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mắc phải một số bệnh lý toàn thân nguy hiểm. Tốt hơn hết chúng ta nên tiến hành thăm khám với bác sĩ nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân và cách xử lý kịp thời.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? 3
Tốt hơn hết chúng ta nên tiến hành thăm khám với bác sĩ nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân và cách xử lý kịp thời*

Cách đề phòng

Để đề phòng bệnh chảy máu chân răng, trước tiên chúng ta phải duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng mỗi ngày kết hợp chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ và vitamin C, K. Mỗi quý nên đi cạo vôi răng một lần và cứ 6 tháng sẽ khám răng định kì một lần, điều này giúp chúng ta có thể kịp thời phát hiện ra các bệnh nguy hiểm và nhanh chóng giải quyết trước khi xảy ra biến chứng.

Chảy máu chân răng đa phần là dấu hiệu tố cáo sức khỏe răng miệng của bạn đang có vấn đề. Vì vậy việc chủ quan không tìm cách xử lý hiệu quả sẽ khiến bệnh càng trầm trọng và khả năng xảy ra biến chứng là rất cao. Tốt hơn hết bạn nên tìm đến một bác sĩ nha khoa uy tín và thực hiện thăm khám để tìm ra nguyên nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN