GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Khám phá quy trình trồng răng implant

Khám phá quy trình trồng răng implant – Trồng răng implant nha khoa ngày càng được nhiều người biết đến. Có thể nói sự ra đời của phương pháp trồng răng này đã đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong kĩ thuật trồng răng nói riêng và ngành nha khoa nói chung. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Phương pháp implant nha khoa đem lại nhiều rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Trồng răng implant giúp bệnh nhân khôi phục chức năng ăn nhai hiệu quả như răng thật. Đồng thời nó là phương pháp trồng răng có thể duy trì hình dạng xương hàm khi bị mất răng. Cùng khám phá quy trình trồng răng implant ở thông tin dưới đây.

Khám phá quy trình trồng răng implant-1
Trồng răng implant giúp khôi phục răng bị mất hiệu quả*

Quy trình trồng răng implant

– Giai đoạn đầu tiên khi có nhu cầu trồng răng implant, bệnh nhân phải đến nha khoa thăm khám, chụp x-quang để bác sĩ chuẩn đoán và xét xem có đủ tiêu chuẩn để thực hiện phương pháp này. Cũng trong giai đoạn này, bệnh nhân và bác sĩ sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến việc điều trị trước khi đưa ra một quyết định cụ thể.

Mọi câu hỏi thắc mắc bệnh nhân sẽ được bác sĩ giải đáp, tư vấn cụ thể như có cần làm thêm các thủ tục hỗ trợ như ghép xương, nâng xoang hàm? Thời gian trồng răng implant khoảng bao lâu ? Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?… Tiêu chuẩn để có thể thực hiện một ca cấy ghép implant là bệnh nhân có mô nướu khỏe, mạnh, sức khỏe tốt và điều đặc biệt là có đủ mật độ xương, kích thước xương hàm. Với những trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến không đủ xương cấy ghép thì có thể thực hiện phẫu thuật ghép xương trước.

– Giai đoạn tiếp theo là cấy ghép trụ răng implant. Sau khi đã đồng ý với các thảo luận và kế hoạch điều trị của bác sĩ, cũng như chi phí phải chi trả. Bệnh nhân sẽ được nhận lịch hẹn cấy ghép implant vào một ngày khác. Trước khi cấy ghép trụ răng vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được gây tê vào vùng răng đó. Quá trình cấy ghép implant không mất quá nhiều thời gian. Với những ca thông thường thì mỗi trụ răng implant được đặt vào xương hàm chỉ mất khoảng từ 15p đến 20p. Còn đối với những ca trồng răng tương đối phức tạp thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Khám phá quy trình trồng răng implant 2
Hình ảnh minh họa khách hàng sử dụng dịch vụ *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

– Kế đến bệnh nhân phải đợi chờ trụ implant được tích hợp vào xương hàm và vết thương lành hẵn thì mới có thể phục hình thân răng sứ lên trụ răng đó. Trong thời gian sau khi đã cấy ghép trụ thì cần phải có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để tránh vùng cấy ghép implant bị viêm nhiễm và trụ răng bị đào thải ra ngoài. Thời gian tích hợp của trụ vào xương hàm phụ thuộc vào vị trí răng bị mất và cơ địa của từng người vì thế có người chỉ mất khoảng thời gian ngắn nhưng cũng có người kéo dài đến cả vài tháng.

Tìm hiểu về chi phí thực hiện trồng răng implant

– Giai đoạn cuối cùng phục hình răng sứ trên trụ răng implant. Một mão răng sứ sẽ được chế tác dựa theo mẫu hàm và dữ liệu của bệnh nhân nhân đã lấy trước đó. Mão răng sứ sẽ có hình dáng, kích thước và màu sắc phù hợp với răng của bệnh nhân. Có rất nhiều loại răng sứ và chi phí trồng răng implant cũng bị ảnh hưởng bởi loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Vậy làm răng implant giá bao nhiêu? Hiện nay mức giá trồng răng implant dao động khoảng từ 800 đến 1200 usd/ răng ( đã bao gồm mão răng sứ dùng phục hình). Ngoài răng sứ, chi phí trồng răng còn phụ thuộc vào loại trụ răng và các thủ tục hỗ trợ cần thiết khác.

Răng implant cũng giống như răng thật cần có sự chăm sóc đúng cách để duy trì tuổi thọ của chúng. Bệnh nhân nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng các dụng cụ hỗ trợ như chỉ nha khoa , nước súc miệng để hàm răng luôn khỏe mạnh. Theo nhận xét đánh giá của các chuyên gia nha khoa, răng implant có thể tồn tại đến suốt đời khi ta có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN