GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tầm quan trọng của implant nha khoa đối với bệnh nhân mất răng

Tầm quan trọng của implant nha khoa – Có thể nói cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người ngày càng lơ là với việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Do đó dễ hiểu khi mà số lượng người bị mất răng ở lứa tuổi thanh niên cũng ngày càng gia tăng. Mất răng không những gây khó khăn trong ăn nhai mà còn làm giảm đi tính thẩm mỹ cho nụ cười.  Cấy ghép implant nha khoa là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục tình trạng này. Tầm quan trọng của implant nha khoa đối với bệnh nhân mất răng như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây !

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa rất được phổ biến không chỉ ở lứa tuổi trẻ mà cả người cao tuổi cũng có thể áp dụng rất thành công. Phương pháp này được thực hiện bằng việc tiểu phẫu ghép vào xương hàm trụ răng thay thế chân răng bị mất và phục hình hlên đó một mão răng sứ với chất liệu do bệnh nhân lựa chọn.
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tầm quan trọng của implant nha khoa đối với bệnh nhân mất răng 1
Cấy ghép implant phục hình răng bi mất

Tầm quan trọng của implant nha khoa với người bị mất răng

Implant nha khoa là một răng giả với cấu trúc và chức năng rất giống với răng thật. Để tạo thành một răng implant hoàn chỉnh là cả một quá trình và bệnh nhân cần phải có sự kiên nhẫn. Do đó đối với những bệnh nhân bị chứng rối loạn tâm thần thì không nên làm implant. Ngoài ra implant còn chống chỉ định cho một số trường hợp như bệnh nhân bị mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, chứng máu khó đông, … và với những người nghiện thuốc lá nếu muốn cấy ghép răng implant thì cần phải cai nghiện trước.

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)
Một thực tế là phương pháp cấy ghép implant có chi phí khá cao và đây cũng là rào cản lớn nhất khi bệnh nhân muốn thực hiện phương pháp này.

Tầm quan trọng của implant nha khoa đối với bệnh nhân mất răng 2
Dịch vụ được diễn ra an toàn theo quy trình chuẩn

Một ca trồng răng implant có chi phí dao động khoảng từ 800 đến 1200 tùy theo tình trạng, loại trụ răng và loại răng sứ phục hình. Tuy nhiên xem xét kĩ hơn, đây quả là lựa chọn tiết kiệm cho tương lai. Bởi lẽ thực hiện trồng răng implant là một giải pháp có tính chất lâu dài bởi implant có tuổi thọ rất cao.

Mỗi trụ răng được cấy ghép vào xương hàm không những vô hại cho cơ thể người mà còn có độ bền cao, thậm chí trụ này có thể duy trì đến ổn định . Còn với những giải pháp như làm cầu răng, làm hàm giả tháo lắp thì chi phí thấp hơn nhưng chúng chỉ tồn tại vài chục năm và sau đó bệnh nhân phải làm lại cái mới vừa tốn thời gian vừa tốn tiền.

Mặt khác, implant nha khoa là phương pháp giúp ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, chống tình trạng biến dạng khuôn mặt khi bị mất răng. Một lợi ích tuyệt vời mà các phương pháp khác không thể đem lại được.

Mong rằng qua bài viết tầm quan trọng của implant nha khoa đối với bệnh nhân mất răng, bệnh nhân sẽ nhận thấy được những lợi ích to lớn mà phương pháp này đem lại. Để từ đó có quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn giải pháp điều trị nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN