GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Giải đáp vấn đề – Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không bác sĩ? Răng cửa hàm trên của bố tôi đã bị gãy, ông muốn thực hiện trồng lại chiếc răng này để duy trì thẩm mỹ của hàm. Vì tuổi bố đã cao nên tôi rất sợ ông phải chịu đau nhức trong và sau khi phục hình răng, tôi rất băn khoăn khi đưa ra quyết định có nên đưa ông đi trồng răng hay không. Nhất là khi tôi biết được trồng răng sứ cần phải lấy tủy. Vậy điều này có đúng không thưa bác sĩ? Mong được giải đáp cụ thể. Chân thành cảm ơn. (Hoài Vân, Kiên Giang)

Chào bạn Hoài Vân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho nha khoa giải đáp. Không chỉ riêng bạn, có rất nhiều trường hợp khách hàng đến đến thăm khám tại nha khoa và có lo lắng tương tự như thế. Tuy nhiên, khác với bọc răng sứ, trồng răng sứ có phải lấy tủy không là trường hợp hiếm và không phải ai cũng được chỉ định thực hiện. Bác sĩ nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể vấn đề này như sau:

Giải đáp vấn đề - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?
Trồng răng sứ có phải lấy tủy*

Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ là giải pháp trồng răng giả được nhiều người ưa chuộng hiện nay với 3 phương pháp chính đó là cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Mỗi phương pháp sở hữu ưu nhược điểm riêng biệt và có cách thực hiện khác nhau. Vì vậy, thắc mắc trồng răng sứ có phải lấy tủy không cần phải qua thăm khám và tùy từng phương pháp mới xác định được.

– Cấy ghép implant là phương pháp sở hữu ưu điểm nổi trội nhất, trụ răng được cấy ghép vào xương hàm, tích hợp với xương hàm tạo thành một chân răng như răng thật. Mão sứ được gắn lên trên có thể là răng sứ toàn sứ hoặc răng sứ titan kim loại nhưng vẫn duy trì ăn nhai hiệu quả, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương tối đa.

– Cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho răng bị mất liên tiếp nhau. Bác sĩ tiến hành mài cùi hai răng kế cận để làm trụ nâng đỡ cho mão sứ tại vị trí răng đã mất. Cầu răng sứ có thể phục hình thẩm mỹ, ăn nhai tốt nhưng lại không thể ngăn chặn tiêu xương.

Giải đáp vấn đề - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?
Lấy tủy răng được chỉ định khi tủy bị viêm*

– Hàm giả tháo lắp có từ lâu đời, quy trình thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp và được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi khi dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Cũng giống với cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp không ngăn được tình trạng tiêu xương và không duy trì lâu dài.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Lấy tủy răng là một bước phổ biến, thường gặp trong các phương pháp điều trị bệnh lý răng miệng hoặc bọc răng sứ cho răng sâu. Nhưng đối với trồng răng sứ có phải lấy tủy không thì vẫn còn là điều rất ít người biết. Hầu hết các trường hợp trồng răng thì không cần phải lấy tủy răng, nếu có thì chỉ được chỉ định khi:

– Răng đang bị sâu nặng, các răng kế cận răng bị mất sâu răng dẫn đến viêm tủy thì cần phải nạo bỏ tủy bị viêm, đảm bảo môi trường vô trùng, sạch sẽ rồi mới tiến hành trồng răng. Đặc biệt, khi làm cầu răng sứ, nếu răng làm trụ mắc phải bệnh lý như viêm tủy, sâu răng kéo dài,…thì không thể thực hiện được, buộc bác sĩ phải chỉ định phương pháp khác để bảo tồn tuổi thọ của răng.

Giải đáp vấn đề - Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?
Cấy ghép implant không cần lấy tủy răng*

– Các răng bị chấn thương mạnh ở kế cận răng bị mất, ảnh hưởng đến tủy răng, nếu muốn răng sứ sau khi phục hình được khỏe mạnh cũng cần phải chữa tủy để tránh bị ảnh hưởng.

Lấy tủy răng rất khó chịu nhưng nếu không thực hiện có thể làm lây lan bệnh lý đến vị trí răng bị mất, vi khuẩn phát sinh ngày càng nhiều gây ra các bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, trước khi tiến hành trồng răng sứ, bạn cần trải qua thăm khám cụ thể, bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng mới có thể thực hiện.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không thường được chỉ định, nếu có bạn cũng sẽ được thực hiện một cách an toàn, không gây đau đớn. Trồng răng sứ là phương pháp mang giá trị thẩm mỹ cao, nhất là giải pháp cấy ghép implant. Không chỉ duy trì lâu dài mà còn giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn, tiêu xương cũng không xảy ra. Hãy cân nhắc đưa bố bạn đến nha khoa uy tín để bác sĩ khám, tư vấn cụ thể phương pháp thích hợp.

Nha Khoa Đăng Lưu cấy ghép implant bằng kỹ thuật mới, không gây đau đớn quá nhiều cho bệnh nhân, hạn chế biến chứng xảy ra. Bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình điều trị răng miệng để đạt hiệu quả tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN