GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Cách thực hiện

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Giải pháp trồng răng sứ hay còn gọi là trồng răng giả hiện đang được tin tưởng rất nhiều cho các trường hợp mất răng, gãy răng. Không chỉ phục hình lại thẩm mỹ mà còn cải thiện được chức năng ăn nhai hiệu quả. Nếu lực chọn một phương pháp trồng răng sứ tốt, có thể duy trì kết quả đến trọn đời và không cần phải thực hiện lại thêm lần nào nữa. Tuy nhiên, quy trình thực hiện mất bao lâu có thể hoàn thành?

Tất cả các phương pháp nha khoa đều có thời gian thực hiện khác nhau, nhưng lại có điểm chung là phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trồng răng sứ cũng không ngoại lệ, bên cạnh yếu tố về phương pháp thì các yếu tố về số lượng răng cần trồng , tình trạng răng cụ thể,…cũng quyết định đến thời gian thực hiện lâu hay nhanh. Những thông tin về trồng răng sứ mất thời gian bao lâu sau đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Cách thực hiện
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu*

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Như đã nói ở trên, thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu số lượng răng cần trồng nhiều thời gian sẽ lâu hơn, tình trạng răng miệng bình thường không cần điều trị bệnh lý thì thời gian nhanh hơn. Vì vậy, nếu muốn biết trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất trong các yếu tố trên đó là phương pháp trồng răng sứ, và có một số thông tin cụ thể như sau:

Cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant trải qua 2 giai đoạn là ghép trụ implant và giai đoạn chờ tích hợp xương hàm, lắp mão sứ lên trên. Khoảng thời gian này mất từ 3-6 tháng, tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người bệnh:

– Người có sức khỏe tốt, xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép, răng bị mất không ở vị trí chịu lực nhiều thì bác sĩ tiến hành cấy implant và phục hình trong 1 ngày.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Cách thực hiện
Cấy ghép implant cần thời gian thực hiện rất lâu*

– Trường hợp xương hàm tốt, sức khỏe người bệnh bình thường thì quy trình sẽ diễn ra như sau: cắm trụ, đợi 6 tháng lành thương và tích hợp cuối cùng là gắn trụ abument lắp răng sứ.

– Nếu người bệnh bị tiêu xương, mật độ xương không đủ thì sẽ tiến hành ghép xương, đợi 6 tháng lành thương, cắm implant, đợi 6 tháng tích hợp, gắn abument và lắp răng sứ. Tổng cộng thời gian này là 12 tháng.

– Nếu bị xoang, thì sẽ thực hiện nâng xoang, đợi 6 tháng lành thương, cắm implant, đợi 6 tháng tích hợp, gắn abument, lắp răng sứ. Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu với trường hợp này là 12 tháng. Vì quá trình lành thương và tích hợp xương hàm của mỗi người sẽ khác nhau nên thời gian kết thúc phục hình răng giả cũng khác nhau.

Cầu răng sứ

Với kỹ thuật hiện đại, cầu răng sứ có thể hoàn thành trong 203 ngày và trải qua 2 lần hẹn bác sĩ. Cụ thể:

– Lần 1: Thăm khám tổng quát răng miệng, mài cùi răng.

– Lần 2: Bệnh nhân được lắp cầu răng, hoàn tất quá trình trồng răng. Thời gian điều trị mỗi ngày mất từ 1-2 tiếng.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Cách thực hiện
Trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp*

Hàm giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp mất 2-3 ngày, lần 1 cũng là thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 là lắp hàm giả. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và có chi phí thực hiện thấp nhất trong số các phương pháp trồng răng giả.

Cách thực hiện trồng răng sứ nhanh chóng

Sau khi biết rõ về trồng răng sứ mất thời gian bao lâu, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thực hiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Với sự phát triển của khoa học ngày nay, việc rút ngắn thời gian thực hiện trong quy trình nha khoa là điều không khó.

– Với cấy ghép implant, các nha khoa uy tín có thể phục hình trong 1 ngày nếu tình trạng xương hàm tốt, răng bị mất không có chức năng ăn nhai chính. Cấy ghép implant không đau nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, công nghệ gây mê an toàn. Ngoài ra, đối với những người bị tiêu xương, bác sĩ sẽ ghép xương, nâng xoang, sử dụng huyết tương PRP giàu tiểu cầu giúp lành thương nhanh hơn.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Cách thực hiện
Cầu răng sứ phục hình nhanh chóng*

– Đối với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, việc lấy dấu hàm diễn ra nhanh chóng hơn, công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM giúp mô phỏng và chế tạo răng giả nhanh, chuẩn xác, tiết kiệm được thời gian.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu là điều không khó để giải quyết, điều quan trọng là bạn phải tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng thực hiện. Hãy yêu cầu thăm khám kỹ lưỡng, chụp X-quang xương hàm nếu chọn cấy ghép implant để xác định chính xác tình trạng xương hàm như thế nào. Nên có chế độ chăm sóc tốt trong quá trình phục hồi vết thương để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Chi phí nhổ răng khôn tại các phòng khám nha khoa có sự khác nhau, thay vì so sánh giá cả bạn hãy tìm địa chỉ uy tín để nhổ răng. Mức giá nhổ răng khôn ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được cung cấp trên trang web chính thức, bạn có thể tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN