Xua tan nỗi lo mất răng với trồng răng implant

Xua tan nỗi lo mất răng với trồng răng implant – Tình trạng bị mất răng ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ các tác động bên ngoài hoặc bên trong. Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp tiên tiến, hiệu quả nhất hiện nay giúp bệnh nhân xua tan nỗi lo khi bị mất răng.

Xua tan nỗi lo mất răng với trồng răng implant

Có thể nói trồng răng implant đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy implant là gì? Đây là một kỹ thuật trồng răng kết hợp trụ titanium và mão sứ tạo thành một răng giả hoàn chỉnh. Implant có phần chân răng được làm từ chất liệu titanium. Bởi vậy mà răng giả implant có độ bền cao, khả năng ăn nhai tốt hơn so với các loại răng giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ.

Xua tan nỗi lo mất răng với trồng răng implant 1
Xua tan nỗi lo mất răng với trồng răng implant *

Quy trình trồng răng implant như thế nào?

Bước vào một ca điều trị răng bị mất bằng phương pháp cấy ghép implant. Mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian cũng như chi phí điều trị khác nhau phụ thuộc vào tình trạng và số lượng răng giả cần trồng. Tuy nhiên ai cũng sẽ trải qua quy trình trồng răng implant với các thứ tự như sau:

Quy trình trồng răng implant

– Đầu tiên là giai đoạn thăm khám, chụp x-quang và bác sĩ sẽ dựa vào các dữ liệu đó để xem xét bệnh nhân có phù hợp với phương pháp cấy ghép implant. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thể làm implant được. Tiêu chuẩn để có thể cấy ghép implant là phải có mật độ xương đủ dày, đủ kích thước. Không thể thực hiện cấy ghép implant cho các trường hợp: phụ nữ có thai và cho con bú, người mắc bệnh tâm thần và một số bệnh mãn tính khác, người nghiện bia, rượu, thuốc lá,…

Xua tan nỗi lo mất răng với trồng răng implant 2
Kỹ thuật cấy ghép răng implant

Nếu bệnh nhân đều thỏa các tiêu chuẩn trên thì bác sĩ trung tâm nha khoa implant sẽ tiến hành phân tích, lên kế hoạch điều trị. Thông thường, bệnh nhân sẽ được đặt lịch hẹn cấy ghép implant vào một buổi cố định sau khi đã thỏa thuận và đồng ý kế hoạch điều trị của bác sĩ cũng như mức chi phí thực hiện.

– Trước ca tiểu phẫu cấy ghép implant, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng cần cấy ghép cho bệnh nhân trước khi tiến hành tiểu phẫu nên sẽ không hề gây đau đớn. Mỗi trụ implant được cấy ghép chỉ mất khoảng từ 15 đến 20p ( chưa tính thời gian chuẩn bị dụng cụ cấy ghép).

Xua tan nỗi lo mất răng với trồng răng implant 3
Cấy ghép răng implant Nha khoa khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả *

– Sau khi cấy ghép trụ implant hoàn tất, bệnh nhân sẽ được đeo răng giả tạm thời đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian chờ trụ implant tích hợp và tiến hành phục hình mão sứ.Thời gian tích hợp xương của trụ implant nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và còn phụ thuộc vào vị trí răng cần trồng. Thông thường đối với răng hàm trên thì thời gian tích hợp vào xương sẽ lâu hơn so với hàm dưới.

Để có kết quả trồng răng tốt, bệnh nhân nên tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ trồng răng uy tín, chất lượng. Chúng tôi sẽ còn cập nhật nhiều thông tin khác qua các bài viết tiếp theo. Bạn đọc có nhu cầu đón xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *