GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? 3 yếu tố cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? Niềng răng là cách khắc phục tình trạng hô, móm, khấp khểnh,..hiệu quả được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Mặc dù có rất ít trường hợp niềng răng 1 hàm nhưng nếu hàm còn lại đáp ứng đủ điều kiện thì bác sĩ có thể chỉ định thực hiện để mang lại kết quả như mong muốn. Chính vì vậy, những lo lắng về thời gian niềng răng hàm dưới cũng như các yếu tố cần biết trước khi niềng răng ngày càng nhiều.

Vì hàm răng là một thể thống nhất nên khi muốn tác động đến răng, cần phải tác động ở cả 2 hàm mới có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp răng của hàm còn lại đều đặn, không sai lệch thì bác sĩ có thể cân nhắc chỉ định niềng răng 1 hàm. Vậy, niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? 3 yếu tố cần biết trước khi niềng răng
Niềng răng hàm dưới mất bao lâu*

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

So với niềng răng 2 hàm, niềng răng 1 hàm sẽ có thời gian tương đương nhưng độ khó sẽ ít hơn và chi phí cũng thấp hơn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng niềng răng hàm dưới mất bao lâu nữa. Một ca niềng răng thông thường sẽ tình từ ngày bắt đầu gắn mắc cài đến khi tháo mắc cài ra khỏi răng, dao động từ 20-24 tháng. Niềng răng hàm dưới cũng vậy và được chia ra làm các mốc như sau:

– Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm, khoảng 2-6 tháng đầu.

– Mốc 2: Điều chỉnh trục răng từ 3-6 tháng.

– Mốc 3: Điều chỉnh khớp cắn từ 6-9 tháng.

– Mốc 4: Duy trì sự ổn định của răng từ 6-9 tháng.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? 3 yếu tố cần biết trước khi niềng răng
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện*

Bạn có thể thấy, niềng răng toàn hàm hay niềng răng hàm dưới sẽ không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa đều khuyến khích nên niềng răng cả 2 hàm để có sự cân đối, hài hòa, chuẩn khớp cắn tối đa.

Ngoài ra, thời gian niềng răng hàm dưới còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng, phương pháp thực hiện,…Nếu răng miệng mắc phải các bệnh lý cần được điều trị thì thời gian sẽ kéo dài. Trường hợp răng mọc sai lệch nhiều, răng quá to cần nhổ bớt để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển thì thời gian cũng rất lâu. Phải chờ cho đến khi vết thương lành hẳn mới có thể tiến hành niềng răng.

3 yếu tố cần biết trước khi niềng răng

Bên cạnh niềng răng hàm dưới mất bao lâu, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin xoay quanh về phương pháp niềng răng, mà cụ thể là 3 yếu tố sau:

Niềng răng có đau không?

Đối với một số người sợ đau nhức, trước khi quyết định áp dụng một biện pháp nha khoa sẽ có nhiều lo lắng về tình trạng niềng răng có đau không này. Tuy nhiên, niềng răng chỉ tác động một lực kéo vừa đủ, ổn định để dịch chuyển răng, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến xương hàm, mô nướu xung quanh răng nên sẽ không gây ra đau đớn. Nếu có, thì cảm giác ê buốt một chút sau khi gắn mắc cài, bởi răng chưa thích nghi kịp với lực tác động. Sau vài ngày, khi răng đã quen dần với sự xuất hiện của mắc cài thì cảm giác này sẽ biến mất.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? 3 yếu tố cần biết trước khi niềng răng
Niềng răng giúp răng đều đẹp*

Chi phí niềng răng

Niềng răng chỉnh nha rất tốn kém và thường là lo ngại của những người có kinh tế thấp. Tuy nhiên, tại các nha khoa hiện nay luôn có dịch vụ niềng răng trả góp với nhiều gói ưu đãi, hỗ trợ tối đa cho người bệnh. Thông thường, giá niềng răng dao động khoảng 20-120 triệu, tùy từng trường hợp, loại mắc cài sử dụng và nha khoa thực hiện. Đối với mắc cài truyền thống, giá niềng răng sẽ thấp hơn nhưng không có tính thẩm mỹ cao. Ngược lại, với mắc cài trong suốt, tính thẩm mỹ được đánh giá rất nổi trội nhưng thay vào đó, chi phí sẽ cao hơn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn để phù hợp với điều kiện của mình.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? 3 yếu tố cần biết trước khi niềng răng
Niềng răng hàm dưới không gây đau*

Độ tuổi niềng răng

Muốn giảm được thời gian niềng răng hàm dưới mất bao lâu cũng như tiết kiệm chi phí, hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện ở độ tuổi từ 9-16 tuổi. Độ tuổi này rất thích hợp để can thiệp những biện pháp nha khoa, bởi xương và răng chưa phát triển ổn định, những tác động vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn, có hiệu quả cao hơn. Đối với người trưởng thành, vẫn có thể thực hiện được nhưng cần thời gian lâu hơn và phải thăm khám kỹ lưỡng.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu không thể xác định chính xác khi chua trải qua thăm khám. Bạn cần liên hệ trực tiếp nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, sau khi có kết quả sẽ tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN