GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng khớp cắn hở bằng cách nào?

Niềng răng khớp cắn hở là phương pháp điều chỉnh lại hàm răng, giúp cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của cung hàm. Bằng cách sử dụng các dây cung và mắc cài để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Vì vậy, khi bị khớp cắn hở, niềng răng là giải pháp tối ưu nhất.

Một trong những sai lệch nghiêm trọng của khớp cắn đó là khớp cắn hở. Loại khớp cắn này ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và chức năng của răng. Là tình trạng nhóm răng cửa bị hở, có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả cả hàm ở trạng thái nghỉ. Hay nói cách khác, nhóm răng cửa ở hàm trên và dưới không chạm được với nhau.

Đặc điểm nhận biết khớp cắn hở và nguyên nhân gây ra

Đặc điểm nhận biết

– Nhóm răng cửa hàm trên và hàm dưới không thể chạm được với nhau, tạo thành khoảng hở phía trước nên các răng trước rất khó để chạm tới.

– Cung răng hàm trên có dạng chữ V là chủ yếu.

– Nhóm răng sau bao gồm răng hàm và răng tiền hàm tiếp xúc nhau ở mặt nhai bình thường.

– Tương quan trán, mũi, cằm có thể bình thường và nằm trên cùng 1 đường thẳng. Tuy nhiên, khi bị khớp cắn hở nặng thành răng hô vẩu thì mối tương quan sẽ bị gấp khúc.

Nguyên nhân gây ra khớp cắn hở

Để có thể lựa chọn phương pháp niềng răng khớp cắn hở phù hợp, điều cần thiết là phải xác định nguyên nhân gây nên. Thông thường, có 2 nguyên nhân khớp cắn hở đó là do di truyền hoặc do thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, ngậm vú giả,…Nếu nguyên nhân là di truyền thì không thể tránh được và buộc phải chỉnh hình khi trưởng thành. Đối với những thói quen xấu thì có thể khắc phục bằng cách ngăn chặn hành vi của trẻ trong thời gian dài.

Niềng răng khớp cắn hở bằng cách nào?
Niềng răng khớp cắn hở cải thiện thẩm mỹ*

Niềng răng khớp cắn hở bằng cách nào?

Sau khi xác định được nguyên nhân gây nên khớp cắn hở, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị thích hợp nhất. Khi tình trạng răng hàm dưới đưa ra quá nhiều so với hàm trên thì bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng móm bằng các loại khí cụ tương thích. Tuy vậy, nếu xuất phát là do xương hàm thì cần phải phẫu thuật hàm kết hợp với niềng răng mới có hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng khớp cắn hở hiệu quả như:

– Niềng răng bằng mắc cài: Đây là phương pháp truyền thống, được nhiều người sử dụng bởi tính hiệu quả cao, các mắc cài đa dạng như niềng răng mắc cài mặt trong, mắc cài mặt sứ,…và chi phí thực hiện thấp.

Niềng răng không mắc cài: Là niềng răng tiên tiến, hiện đại bậc nhất của ngành thẩm mỹ nha khoa. Với hệ thống khay niềng bằng nhựa, có thể tháo lắp linh hoạt trong thời gian niềng răng cùng đặc tính trong suốt nên người đối diện rất khó phát hiện rằng bạn đang niềng răng.

Mỗi phương pháp đều sở hữu ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế và tình trạng mà bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp với bạn.

Niềng răng khớp cắn hở bằng cách nào?
Điều trị khớp cắn hở qua từng giai đoạn*

Các giai đoạn niềng răng khớp cắn hở

Khớp cắn hở bắt nguồn từ răng, xương hoặc cả xương và răng. Sự tạo thành khớp cắn hở có thể do tác nhân bên ngoài hoặc bên trong, vì vậy khi niềng răng khớp cắn hở cần phải kết hợp linh hoạt theo từng giai đoạn, mỗi giai đoạn có những tác động tương thích.

Giai đoạn phát triển

Ở giai đoạn nay, nếu khớp cắn hở xuất phát do thói quen xấu thì bác sĩ sẽ giúp trẻ ngừng những thói quen này bằng hệ thống khí cụ chuyên dụng như máng nhựa duy trì. Nếu nguyên nhân do xương hàm trên hẹp và hõm thì sẽ được đeo hàm nới rộng cung hàm.

Giai đoạn ngừng phát triển

Chỉ cần áp dụng phương pháp niềng răng đơn thuần nhưng phải tập trung vào 3 mục tiêu:

– Làm trồi răng cửa ở hai hàm.

– Làm lún răng cối.

– Nới rộng cung hàm trên.

Với những thông tin về niềng răng khớp cắn hở ở trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này. Lưu ý, khi phát hiện con em bị khớp cắn hở hoặc có dấu hiệu lệch khớp cắn, hãy đưa ngay đến nha khoa để được điều trị sớm nhất.

Chi phí niềng răng tại các nha khoa sẽ khác nhau, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có cung cấp bảng giá niềng răng chi tiết cho khách hàng. Khi đến gặp bác sĩ bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và biết mình cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN