GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện

Trồng răng sứ có lâu không? Trồng răng sứ là phương pháp phục hình răng được nhiều người quan tâm hiện nay bởi những lợi ích mà nó mang lại. Khi răng bị mất, chức năng ăn nhai suy giảm, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các biến chứng răng xô lệch, răng mắc bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì những điều này nên khi trồng rang su ra đời luôn nhận được sự lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian thực hiện phương pháp này bao lâu?

Trồng răng sứ được các bác sĩ khuyến khích người bệnh thực hiện khi bị mất một hoặc nhiều răng. Không chỉ phục hình lại ăn nhai, thẩm mỹ mà còn ngăn chặn được các biến chứng có thể xảy ra khi răng bị mất. Vậy, trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện như thế nào?

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện
Trồng răng sứ có lâu không*

Trồng răng sứ có lâu không?

Thời gian trồng răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố quan trọng nhất là phương pháp mà người bệnh lực chọn. Mỗi phương pháp sẽ có quy trình thực hiện khác nhau nên thời gian thực hiện cũng khác nhau. Cụ thể:

– Đối với hàm giả tháo lắp: Đây là kỹ thuật trồng răng giả đơn giản, tiết kiệm chi phí. Thời gian thực hiện cũng diễn ra nhanh chóng, nếu không tính thời gian chờ đợi thì chỉ mất khoảng 1-2 giờ là có thể hoàn tất quy trình trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp.

– Đối với cầu răng sứ: Phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai được cải thiện tối đa. Trồng răng sứ có lâu không bằng cầu răng sứ cũng chỉ mất 2-3 giờ, chưa tính thời gian điều trị tủy hay chế tạo các loại răng sứ. Nếu tính cả quy trình, người bệnh sẽ mất từ 3-4 buổi hẹn với bác sĩ là hoàn thành.

– Đối với cấy ghép implant: Đây là phương pháp hiện đại nhất, hiệu quả cao nhất trong số các phương pháp trồng răng sứ. Cấy ghép implant sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, khắc phục các hạn chế của 2 phương pháp trên, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương rất tốt. Thời gian thực hiện của cấy implant kéo dài và phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện
Cầu răng sứ thực hiện hoàn tất sau 2-3 lần hẹn*

Bên cạnh đó, trồng răng sứ có lâu không ở mỗi phương pháp còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Nếu số lượng răng bị mất cần phục hình ít thì thời gian sẽ nhanh hơn so với các trường hợp mất nhiều răng. Ngoài ra, sức khỏe của xương hàm và các răng lân cận cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thực hiện.

Khi xương hàm yếu mà thực hiện cấy ghép implant thì cần phải ghép xương hàm trước khi cấy trụ, thời gian sẽ kéo dài lâu hơn. Răng mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi,…cần phải mất thời gian điều trị trước khi trồng răng sứ.

Dù áp dụng phương pháp trồng răng sứ nào thì để thời gian thực hiện rút ngắn, hiệu quả mang lại cao nhất bạn cần lưu ý:

– Chọn địa chỉ uy tín với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi.

– Lựa chọn công nghệ tiên tiến, phương pháp phục hình có hiệu quả cao nhất để hạn chế số lần thực hiện lại mão sứ, giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Quy trình thực hiện trồng răng sứ

Với mối kỹ thuật trồng răng sứ có lâu không, bác sĩ sẽ chỉ định quy trình thực hiện khác nhau:

Hàm giả tháo lắp

– Bước 1: Thăm khám răng miệng, xác định và chỉ định điều trị bệnh lý nếu có.

– Bước 2: Lấy dấu hàm để chế tạo hàm giả.

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng, loại bỏ vi khuẩn để khoang miệng vô trùng trong khi thực hiện.

– Bước 4: Lắp hàm giả, hướng dẫn sử dụng, đặt lịch tái khám.

Cầu răng sứ

Khi làm cầu răng sứ, yêu cầu quan trọng nhất đó là các răng làm trụ nâng đỡ mão sứ phải đủ chắc khỏe, không mắc bệnh lý thì mới thực hiện giải pháp trồng răng sứ có lâu không này được.

– Bước 1: Thăm khám tổng quát. Điều trị bệnh lý nếu có.

– Bước 2: Gây tê, mài cùi răng thật với tỷ lệ theo quy định.

– Bước 3: Lấy dấu hàm, chế tác mão sứ có màu sắc, hình dáng và kích thước giống với răng thật.

– Bước 4: Lắp cầu răng sứ, chỉnh sửa để mão sứ sát khít với cùi răng.

Trồng răng sứ có lâu không? Quy trình thực hiện
Cấy ghép implant cần thời gian lâu*

Cấy ghép implant

– Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang xương hàm để xác định cấu trúc xương, lập phác đồ điều trị thích hợp.

– Bước 2: Đặt trụ implant vào xương hàm.

– Bước 3: Sau khi trụ răng tích hợp tốt với xương hàm, tiến hành lắp vít abutmen và lấy dầu hàm.

– Bước 4: Lắp cố định thân răng sứ lên trên. Hẹn lịch tái khám.

Với những thông tin về trồng răng sứ có lâu không ở trên, hy vọng bạn đã có thông tin cần thiết nhất cho mình. Nếu muốn trồng răng an toàn hãy tham khảo các địa chỉ nha khoa chất lượng, nên cảnh giác với các nha khoa giá rẻ bởi chất lượng dịch vụ không đảm bảo có thể gây hại đến răng miệng, thậm chí sức khỏe của bạn.

Chi phí nhổ răng khôn tại các phòng khám nha khoa có sự khác nhau, thay vì so sánh giá cả bạn hãy tìm địa chỉ uy tín để nhổ răng. Mức giá nhổ răng khôn ở Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được cung cấp trên trang web chính thức, bạn có thể tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN