Mất bao nhiêu thời gian để trồng răng implant hoàn tất?

Mất bao nhiêu thời gian để trồng răng implant hoàn tất? – Câu hỏi phổ biến mà mọi người đặt ra đối với phương pháp trồng răng implant là mất thời gian khoảng bao lâu để có thể hoàn tất nó. Do bởi nhịp sống bộn bề , không phải ai cũng có đủ thời gian để có thể điều trị trong một thời gian dài. Vậy vấn đề này như thế nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Mất bao nhiêu thời gian để trồng răng implant hoàn tất?

Ngày nay hầu như implant ngày càng trở nên phổ biến với mọi người. Đây là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất khi chẳng may bị mất răng. Thế nhưng tùy vào trường hợp của mỗi người, vị trí cần cắm ghép và cấu trúc xương hàm mà thời gian điều trị diễn ra nhanh hay lâu. Mất răng được chia ra nhiều trường hợp: mất một hoặc nhiều răng, mất răng hàm trên hay hàm dưới, mất răng cửa hoặc các răng bên trong.

Mất bao nhiêu thời gian để trồng răng implant hoàn tất? 1

Trụ implant được làm bằng titanium

Mất một hoặc nhiều răng

Trường hợp mất nhiều răng chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn so với một răng. Phương pháp cấy ghép implant là thao tác cắm ghép trụ kim loại vào xương hàm. Trụ này làm từ vật liệu titanium đảm bảo tương hợp sinh học tốt. Một trụ kim loại được cấy ghép hoàn toàn độc lập, không ảnh hưởng gì đến các răng khác.

Mất răng hàm trên hay hàm dưới

Đa phần với những răng hàm trên thì khả năng chịu lực kém hơn so với hàm dưới. Chính vì thế khi bị mất răng thì dựa vào vị trí cần cấy implant mà thời gian khác nhau. Thời gian để trụ kim loại tích hợp vào xương hàm với hàm dưới là từ 3 đến 4 tháng còn đối với hàm trên là khoảng 4 đến 6 tháng.

Với những trường hợp mất răng lâu ngày và bị tiêu xương không đủ điều kiện để làm implant thì khi đó cần tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép implant.

Mất bao nhiêu thời gian để trồng răng implant hoàn tất? 2

Mất bao nhiêu thời gian để trồng răng implant hoàn tất?

Mất răng cửa

Thông thường cấy ghép implant cho răng cửa sẽ tốn thời gian hơn so với các răng còn lại. Răng cửa không những đảm nhiệm vai trò cắn nhai thức ăn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được đeo hàm tạm chờ đến khi phục hình răng sứ cho răng được cấy ghép.

Khi trụ implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm và phòng labo đã thiết kế hoàn thành mão sứ thích hợp cho bệnh nhân thì lúc này bác sĩ sẽ tiến hành gắn lắp nó lên và hoàn chỉnh răng implant. Bệnh nhân có thể tự tin với răng implant vì chức năng ăn nhai, sinh hoạt thoải mái , tiện lợi hoàn toàn giống răng thật.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp