GIÁ NIỀNG RĂNG

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng lệch nhân trung phải xử lý ra sao?

Niềng răng lệch nhân trung là sự cố nha khoa kể cả bác sĩ và bệnh nhân đều không mong muốn xảy ra. Bởi mục đích của việc niềng răng giúp điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc, hô vẩu, móm,…làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gương mặt mất cân đối. Vì thế, khi niềng răng xong xảy ra những sai lệch nghiêm trọng hơn trước, nhiều người bệnh sẽ cảm thấy lo lắn và muốn tìm giải pháp xử lý càng sớm càng tốt. Những thông tin về niềng răng bị lệch nhân trung dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Niềng răng sử dụng hệ thống khí cụ mắc cài gắn lên bề mặt răng hoặc khay niềng trong suốt ôm sát răng để tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển về vị trí mới trên cung hàm. Phương pháp này không xâm lấn đến mô nướu xung quanh răng nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp niềng răng không như mong muốn, niềng răng bị hỏng, niềng răng lệch nhân trung, khiến gương mặt mất cân đối hơn khi trước. Vật, làm cách nào để xử lý?

Niềng răng lệch nhân trung phải xử lý ra sao?
Niềng răng lệch nhân trung*

Nguyên nhân khiến niềng răng lệch nhân trung

Có thể nói, sự lệch lạc của răng và xương hàm sau khi niềng răng đều là những trường hợp rất khó khắc phục, bởi niềng răng là quá trình kéo dài từ 18-24 tháng, khi răng đã ổn định tại vị trí mới. Vì vậy, khi bị sai lệch, cần phải mất khoảng thời gian dài tương tự, thậm chí lâu hơn nữa nếu muốn cải thiện thẩm mỹ. Niềng răng lệch nhân trung cũng không phải là ngoại lệ, mà nguyên nhân chủ yếu là do:

– Do di truyền: Bố hoặc mẹ có xương hàm nhỏ, nhân trung bị lệch thì khả năng sinh con ra di truyền là rất cao. Nếu thực hiện niềng răng trẻ em để điều chỉnh nhân trung có thể không mang lại kết quả như mong muốn mà còn khiến tình trạng nặng hơn.

Niềng răng lệch nhân trung phải xử lý ra sao?
Niềng răng bị lệch khiến thẩm mỹ gương mặt giảm sút*

– Do chấn thương trong khi niềng răng: Té ngã gây vỡ hàm, vỡ răng, mắc cài bị bung tuột cũng là nguyên nhân dẫn đến nhân trung bị lệch. Khi hàm bị vỡ, đồng nghĩa với việc cơ mặt bị ảnh hưởng, không chỉ làm lệch hàm, lệch mặt mà gương mặt còn mất cân đối nghiêm trọng.

– Do kỹ thuật thực hiện sai cách: Bác sĩ không đánh giá chính xác tình trạng răng sai lệch trước khi niềng răng, dẫn đến có những chỉ định sai, điều chỉnh lực kéo không phù hợp làm răng bị xô lệch, chen lấn nhau để di chuyển. Lúc này, nhân trung bị lệch là điều dễ dàng.

– Do ăn uống, vệ sinh không khoa học: Ăn nhai dùng lực quá mạnh khiến mắc cài bung bật, răng di chuyển bị lệch, thậm chí khi vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến vi khuẩn phát triển gây bệnh lý. Lúc này bác sĩ buộc phải tháo mắc cài để điều trị bệnh, kết quả niềng răng lệch nhân trung cũng ảnh hưởng từ đây.

Cách xử lý niềng răng lệch nhân trung

Thông thường, sau khi niềng răng xong, bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì để răng và xương hàm ổn định tại vị trí mới. Vì vậy, khi nhận thấy những bất thường, bạn cần đến ngay nha khoa để bác sĩ thăm khám, nếu tình trạng sai lệch không quá nghiêm trọng sẽ được chỉ định đeo hàm duy trì điều chỉnh răng. Còn nếu, niềng răng lệch nhân trung quá mức, không thể can thiệp bằng các giải pháp tác động vào răng thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Niềng răng lệch nhân trung phải xử lý ra sao?
Cần chọn nha khoa đáng tin cậy để niềng răng*

Hiện nay, tại hầu hết các nha khoa uy tín đều đã trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, hỗ trợ tối đa cho quá trình niềng răng, giúp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong khi chỉnh nha. Bạn cần cân nhắc chọn lựa một địa chỉ đáng tin cậy, có bác sĩ giỏi cùng kỹ thuật hiện đại để niềng răng an toàn hơn.

Các phương pháp niềng răng cũng rất đa dạng, sau khi thăm khám, dựa vào tình trạng cụ thể của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Một số mắc cài bạn có thể tham khảo như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,…đều có ưu điểm nổi trội. Niềng răng lệch nhân trung là điều không ai muốn, vì thế nên cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Áp dụng kỹ thuật tẩy trắng răng laser whitening bạn có thể yên tâm vì đây là phương pháp mới, hiện đại, mang đến hiệu quả cao. Nếu đang gặp tình trạng răng xỉn màu, ố vàng hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để kiểm tra, tư vấn phương án xử lý phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN